Canvas is not supported in your browser.

Thiết kế căn hộ cho người hướng nội

Hầu hết tất cả mọi người sẽ điều biết là mình hướng nội hay hướng ngoại bạn có thể tìm thấy dễ dàng qua các bài test trên google, vậy khi đi vào thiết kế cách để phân loại khách hàng dựa trên phân tích tổng hợp và nghiên cứu của mình để nhận định và phân loại khách hàng trong tâm lý học không gian kiến trúc và để nói về ngưới hướng nội thì sẽ có hướng nội theo nhiều cách không phải là cứ người hướng nội phải nhút nhát mới là người hướng nội được.

Không có một câu trả lời chính xác nào về câu trả lời chính xác số lượng những người hướng nội khác nhau. Mà các nhà phân tích nghiên cứu đã liệt kê ra 4 nhóm người hướng nội được phổ biến rộng rãi nhất. Viethomes sẽ chia sẽ một số lưu ý thiết kế nội thất riêng cho từng nhóm người khác nhau:

 

 

Đi vào việt làm nhà thiết kế nhà cho những người hướng nội, đây là một trong những thử thách lớn nhất đó là họ sẽ thích ở trong một căn nhà mà được suy nghĩ thấu đáo khi mà nội tâm phức tạp rồi thì ở ngoài cần được nhẹ nhàng yên tĩnh lại, mình phải sắp xếp nội thất trang trí để phù hợp với sở thích riêng của nhóm người này họ sẽ để ý đến những điều tinh tế mà những nhóm người  khác dễ dàng bỏ qua. Qua đây Viethomes Design sẽ giới thiệu một vài góc nhìn về việc thiết kế nhà cho từng nhóm người nay:

4 kiểu người hướng nội

 

Trong tiết anh người hướng nội là Introvert, kiểu người đầu tiên trong nhóm người này là người hướng nội xã hội (Social Introvert) nhóm người này thì nhu cầu giao tiếp không quá nhiều, họ cần thời gian một mình để nạp lại năng lượng. Tuy nhiên đối với nhóm người Social Introvert thì họ không có ngần ngại giao tiếp với những người thân thuộc, bạn bè. Bạn sẽ không thấy những ngưới này không có trở nên hướng nội khi gần gũi bạn bè gia đình và người thân. Ban đầu họ có thể dè dắt nhưng sau khi tiếp xúc họ sẽ cở mở hơn trao đổi đỏi mạnh mẽ hơn về các chủ dề mà họ quan tâm. Tuy nhiên bản chất cái hướng nội của họ cho nên nhóm người này dễ bị mất sự cân bằng giữa sự ở một mình nạp năng lượng cho bản thân với chuyện giao tiếp xã hội

Social Introvert

Đối với nhóm người Social Introvert lkhi thiết sẽ thiên về sự cân bằng tạo ra không gian sống sự cởi mở nhất định và vẫn phải có không gian riêng tư. Khi họ ở chung nhà với nhiều thành viên thì cần phải được chú tâm hơn với góc riêng, những nơi không bị làm phiền. Tạo ra một không gian tương tác với nhau một cách vừa đủ vừa phải. Các chi tiết màu sắc phải ấm cúng tiết chế các âm thành ồn ào trong nhà. Sử dụng các vật liệu tiêu âm, không bị quá vang. Không để tiếng ồn ảnh hưởnh đến thế giới riêng của những người này. 

 Người hướng nội suy nghĩ (Thinking Introvert):

Những người này có xu hướng suy nghĩ sâu sắc, sáng tạo và thường mơ mộng. Họ có thể dành nhiều thời gian để suy ngẫm về bản thân và thế giới xung quanh, và thường thích các hoạt động liên quan đến sáng tạo hoặc triết học.Họ thường dành thời gian một mình đắm vào bên trong đắm chìm vào những suy nghĩ riêng của mình. Nhằm khám phá về bản thân những hiẻu biết sáng tạo, có khả năng phân tích thông tin khá là nhạy bén, nhạy cảm. Thường xuyên phân tích thông tin đối chiếu các vấn đề nên rất đồng cảm. 

Người hướng nội lo âu (Anxious Introvert):

Kiểu người này có xu hướng cảm thấy lo lắng hoặc không thoải mái trong các tình huống xã hội, ngay cả khi họ ở một mình. Họ thường lo lắng về các tương tác xã hội và có thể suy nghĩ quá mức về những gì người khác nghĩ về họ. Nhóm người này né tránh xã hội, thu mình đồng cảm sâu sắc với mọi người. 

Người hướng nội hạn chế (Restrained Introvert)

 Người thuộc nhóm này thường thận trọng và cẩn thận khi bắt đầu về một vấn đề gì. Họ thích cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định và có xu hướng không bốc đồng. Nhóm người này không quá thể hiện cảm xúc họ, lắng nghe hơn nhiều. Cơ bản họ không thể hiện ra sự lo lắng chỉ là họ trở nên thận trọng khó mở lòng vây khi làm nhà cho các người này 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *